Cuộc thi ảnh Leica Oskar Barnack 2012

 Cuộc thi của hãng máy ảnh nổi tiếng - Leica Camera AG hướng đến các nhiếp ảnh gia có khả năng quan sát, nắm bắt và thể hiện mối quan hệ tương tác giữa con người với môi trường.
Chân dung kĩ sư Oskar Barnack

Leica Oskar Barnack Award là cuộc thi thường niên được tổ chức với mục đích tưởng nhớ kĩ sư Oskar Barnack (1879 - 1936), người đã phát minh ra máy ảnh Leica. Kể từ năm 1914, Barnack đã phát triển mẫu máy ảnh huyền thoại Ur-Leica và Leica ngày càng trở nên nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi. Bắt đầu từ năm 1925, những chiếc máy ảnh Leica nhỏ gọn và tiện dụng trở thành phong cách diễn đạt mới mẻ và sáng tạo trong nhiếp ảnh
Leica Oskar Barnack Award/Leica Oskar Barnack Newcomer hướng đến các nhiếp ảnh gia có khả năng quan sát, nắm bắt và thể hiện mối quan hệ giữa con người và môi trường của mình trong bộ ảnh gồm 12 chiếc. Ảnh phải có khả năng hàm chứa mọi cảm nhận và nội dung của mối quan hệ tương tác giữa con người với môi trường bằng một tầm nhìn sắc bén và phong cách hiện đại sáng tạo, song kín đáo và mang tính đột phá.

Giải nhất của giải thưởng Leica Oskar Barnack 2012 là một bộ Leica M9-P đi kèm ống kính trị giá khoảng 10.000 Euro (282,9 triệu đồng). Cùng với đó là một giải thưởng tiền mặt 5.000 Euro (141,4 triệu đồng). Giải Leica Oskar Barnack Newcomer dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trẻ và triển vọng, ở độ tuổi 25 và trẻ hơn. Người chiến thắng trong giải thưởng này cũng sẽ được trao tặng một bộ Leica M9-P hoàn chỉnh đi kèm ống kính.

Cùng NDHMoney chiêm ngưỡng hai bộ ảnh đạt giải năm 2011

Leica Oskar Barnack Award 2011

Tác giả: Jan Grarup, Đan Mạch
ImageImageImage

Image
Image

Image
ImageImage


Image
ImageLeica Oskar Barnack Newcomer Award 2011

Tác giả: Jing Huang, Trung Quốc

ImageImageImageImageImageImageImageImage
Image

ImageImageImageNgười tham gia có thể đăng tải online trực tuyến bộ ảnh của mình từ 16/1 đến 1/3/2012. Các điều khoản và điều kiện đăng kí có thể được tải về tại đây, một thời gian ngắn trước khi cuộc thi bắt đầu.
Đăng kí và đăng tải trực tuyến hình ảnh dự thi tại đây.


NDHMoney - Ảnh:Leica


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ

Liên hệ Sách Nguyễn Photography
ĐC: 98 Nguyễn Viết Xuân, T.P Vinh
ĐT: 0978877999 – 0977992282
email: sachnguyen@gmail.com

Người theo dõi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *