Mod lens Minolta MD sang canon EOS

Bài viết sẽ hướng dẫn độc giả  mod lens Minolta MD sang canon EOS.


Đầu tiên vẫn là việc tháo 4 con ốc để nhấc cái đế ra khỏi thân lens

Nhìn vào đế lens ta thấy các chi tiết của hệ thống chỉnh khẩu nằm trên đế này. Vì vậy không nên thay đế này bằng 1 cái khác mà nghĩ cách để gắn mount M42 to EOS trên nó. Việc này rất đơn giản, ta có thế tiện ren M42 ngay trên đế. Để làm được như vậy trước hết cần tháo hết các chi tiết chỉnh khẩu và nắp che bụi trên đế.

Sau đó đưa nó lên máy để tiện ren M42. Chú ý là flange distance của Minolta là 43,5 tức là phải cắt mỏng đế này thêm 0,5mm nữa ( cắt và tiện ren cùng 1 nguyên công trên máy tiện). Kết quả như ta thấy đế nguyên thủy là ngàm minolta ( màu đen) sau khi tiện mỏng và tiện ren ( màu trắng)

Lắp tất cả các chi tiết chỉnh khẩu vào đến và lắp đế vào thân lens.
Tiếp theo ta chế lại cái mount M42 to EOS. Đây là mount nguyên bản. Với mount này ta có thể lắp vào lens ( mà ta vừa chế xong) và chụp vô tư nhưng sẽ bị cận vì nó có chiều dày tới 1,5mm ( chiều dày của vành to).

Để chữa cận, ta phải đưa lên máy cắt toàn bộ vành to ( cắt từ ngòai vào đến hết phần có ren). Khi đó chiều dày của toàn bộ mount mỏng đi 1,5mm. Kết quả cái mount đã chế đây

Lắp mount này vào lens minolta đã chế

Vặn mount vào đế lens ( giống như lắp mount vào lens M42) ta được

Bây giờ các bác có thể dùng lens này chụp ngon lành mà không sợ bị cận.
Chú ý là khi cắt vành to của mount M42 to EOS ta sẽ không còn chốt khóa lens nhưng cũng chẳng sao, không lo nó rơi đâu các bác ạ.
Mount này có thể tháo lắp giống như một chiếc mount M42 to EOS bình thường do vậy có thể dùng nó trên nhiều lens chế loại MD.

Giờ đây chúng ta có thể tận dụng hàng loạt lens Minolta đời cũ ( với giá rẻ bèo) để dùng với chiếc Canon thân yêu.


Nguồn:  amater_hn &vnphoto.net


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ

Liên hệ Sách Nguyễn Photography
ĐC: 98 Nguyễn Viết Xuân, T.P Vinh
ĐT: 0978877999 – 0977992282
email: sachnguyen@gmail.com

Người theo dõi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *