Mod lens MC rokkor 58/1.4

Sau đây là các bước mod một lens MC rokkor 58/1.4 để dùng cho canon EOS


Đây là phần đuôi của lens nguyên bản. Phần này được lắp với thân lens bởi 4 vít dài ( 4 vít ngắn để gắn mount với vành trung gian).

Đầu tiên ta tháo toàn bộ 8 vít, nhấc phần mount, cơ cấu khép khẩu tự động ra ngoài ( chú ý cẩn thận vì phần này có một vòng bi nhỏ ( gồm 5 viên bi cầu và đũa).

Sau đó nhấc vành trung gian ra ngoài. Đây chính là phần cần phải tiện sâu thêm. Chú ý rằng distan flange của Minolta là 43,5mm còn EOS là 44mm nên ta phải tiện sâu vào một khoảng nào đó để đảm bảo rằng sau khi lắp mount EOS vào thì distan flange phải ngắn hơn 0,5mm

Trên hình là 2 vành: bên trái là nguyên bản; bên phải là vành đã tiện sâu thêm..
Tiếp đó là tiện nhỏ cái mount M42 to EOS sao cho nó nằm lọt bên trong vành trung gian ( vành nhôm đã tiện sâu thêm). Đánh dấu và khoan 4 lỗ để lắp các ốc trên vành mount

Lắp mount và vành trung gian lên thân lens

Bắt chặt các ốc. Như ta thấy sau khi lắp giữa mount và đuôi lens hở một khoảng trống rất dễ bị bụi bám vào nên tôi đã tiện một vành ren ngoài M42 để lắp vào. Cuối cùng là khoan một lỗ nhỏ trên vành mount để làm lỗ khóa lens và chấm 1 vạch đỏ để làm dấu khi lắp lens với body. Sản phẩm cuối cùng như sau ( hình bên trái là lens sau khi đổi mount:

Đây là loại lens mode khá dễ, không phải chế lại cơ cấu chỉnh khẩu, vành trung gian đủ dài để các bác có thể chuyển cả sang mount của nikon (distan flange của nikon là 46,5).


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ

Liên hệ Sách Nguyễn Photography
ĐC: 98 Nguyễn Viết Xuân, T.P Vinh
ĐT: 0978877999 – 0977992282
email: sachnguyen@gmail.com

Người theo dõi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *