Mod lens Canon new FD 28/2.8 sang canon EOS.

Hướng dẫn  mod lens Canon new FD 28/2.8 sang canon EOS.
Như đã nói ở trên thì đây là loại lens dễ mod nhất. Các bác chỉ cần cái tua vít và một cái khoan loại nhỏ là có thể tự làm được.


Đây là phần đuôi nguyên bản:

Trước tiên phải tháo mấy con ốc nhỏ xung quanh

Nhấc ngàm FD ra ngoài. Tháo tiếp mấy con vít ( với loại 28/2.8 là 3 con; loại khác là 4 con)

Sau khi tháo hết ta thấy

Sau khi bỏ phần ngàm FD và phần đế lens ( phần này rất dày) ta sẽ phải đệm thêm 1 miếng nhựa ( hoặc kim loại) có độ dày 1,2-1,3mm để đảm bảo distance flange của len EOS.
Bây giờ là các chi tiết chế thêm:
- Đầu tiên các bác tìm 1 miếng nhựa dày khoảng 1,2-1,3mm cắt hình tròn có đường kính ngoài bằng đường kính của vành khép khẩu, đường kính trong lớn hơn đường kính phần thấu kính đuôi lens, khoan lỗ. Trên hình là tấm nhựa trắng, ở đây em khoét thêm 2 vành rãnh nhỏ để chỗ cho cái lẫy khép khẩu thôi.
- Tiếp đó chế thêm cái lẫy gạt khẩu. Lẫy này được làm bằng kim loại ( đông, nhôm, thép) có 1 đầu được gắn chặt trên vành nhựa khép khẩu, một đầu kia gắn trên lẫy khép khẩu của ống kính ( trên hình là 1 cái móc kim loại được khoanh đỏ).
- Khoan lỗ trên vành mount M42 to EOS( các lỗ được lấy dấu theo các lỗ trên thân lens ( trùng với các lỗ trên vành đệm nhựa)
Sau khi chế xong ta lắp lẫy gạt khẩu vào lens

Đặt cái vành đệm nhựa lên tiếp.

Cuối cùng là đặt cái mount lên và vặn mấy con vít.

Ta đã hoàn thành các công đoạn mod 1 chiếc lens canon new FD.
Như các bác thấy ở trên, với loại New FD, chúng ta không cần cưa cắt nên ít ảnh hưởng đến lens và do đó sẽ ít ảnh hưởng đến độ sắc nét của ảnh.
Với các loại lenx Fix khác, ta cũng làm tương tự nhưng chi tiết lẫy khép khẩu sẽ khác đi một chút. Tiêu cự của lens càng lớn thì lẫy sẽ càng dài và càng phức tạp. ( lưu ý là các bác không nên mod loại 80-200 vì hệ thống khép khẩu của loại này rất khó chế).

Các bác chú ý là chỉ nên kiếm loại new FD thôi. Các đời trước sẽ phải cưa cắt ngắn nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của lens.


Nguồn:  amater_hn &vnphoto.net


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ

Liên hệ Sách Nguyễn Photography
ĐC: 98 Nguyễn Viết Xuân, T.P Vinh
ĐT: 0978877999 – 0977992282
email: sachnguyen@gmail.com

Người theo dõi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *