Chụp Panorama dễ dàng với Epic Pro của GigaPan

GigaPan ra mắt mẫu Epic Pro (loại robot máy ảnh chuyên chụp các bức ảnh panorama) dành cho hệ máy DSLR.

GigaPan là dự án hợp tác của Google, Đại học Carnegie Mellon và NASA. Mục tiêu của GigaPan là tạo ra những bức ảnh phức hợp có độ phân giải cực lớn (gigapixel)

Các sản phẩm trước đây của GigaPan là GigaPan Epic và GigaPan Epic 100 - được thiết kế cho các máy ảnh compact thông thường.

Sản phẩm mới - GigaPan Epic Pro cho phép người dùng dễ dàng dùng máy ảnh DSLR của mình để chụp nhiều bức ảnh nhỏ, ghép thành một bức ảnh lớn có phân giải tới vài Gigapixels.

Một số chức năng nổi bật của Epic Pro: Epic Pro có thể chịu được trọng lượng lên tới 4,5kg cho cả máy ảnh và ống kính. Tăng cường tính linh hoạt trong sử dụng của Epic Pro, đơn giản trong việc điều chỉnh 4 hướng để lựa chọn vị trí chụp tối ưu nhất. Chắc chắn, bền bỉ và gọn gàng: Epic Pro được thiết kế với bộ khung Magie và các giá đỡ bằng nhôm nên trọng lượng của nó chỉ vào khoảng 3,6kg (đã bao gồm cả pin). Epic Pro cho phép chụp liên tiếp nhiều bức ảnh. Tại mỗi vị trí có thể chụp tới 20 lần với thời gian phơi sáng khác nhau để sử dụng làm ảnh HDR (High Dinamic Range) hoặc tăng thêm số ảnh để sử dụng cho việc tạo ra một bức ảnh lớn hơn. Tối ưu hóa phạm vi chuyển động: Epic Pro cho phép chụp những bức ảnh panorama toàn cảnh lên tới 360 độ và góc nghiêng từ -65/+90 độ với độ chính xác cao. Điều chỉnh một vài tính năng như: thời gian trễ giữa mỗi lần chụp, tốc độ mô tơ, tỉ lệ co của ảnh, ....

Đi kèm với Epic Pro là phần mềm GigaPan Stitch. Phần mềm này hỗ trợ ghép và hòa trộn hàng trăm bức ảnh vào thành một bức toàn cảnh hoàn chỉnh với độ phân giải lớn.

Sản phẩm Epic Pro sẽ được bán rộng rãi từ tháng 4 năm 2010 với giá thành vào khoảng 895$.

Tham khảo: www.gigapansystems.com

*Nguồn tin: dpreview, cnet asia

Hienxam

www.dientutieudung.vn

Đây là tấm Panorama ghi lại Hà Nội với 1000 tấm ảnh được thực hiện bởi ViKhoa


Còn đây là video reviews về Epic Pro

10513066

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ

Liên hệ Sách Nguyễn Photography
ĐC: 98 Nguyễn Viết Xuân, T.P Vinh
ĐT: 0978877999 – 0977992282
email: sachnguyen@gmail.com

Người theo dõi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *