Tráng film đen trắng dễ dàng với phần mềm DevChart

Tráng film đã trở nên quá quen thuộc với anh em chơi máy ảnh film, câu hỏi đặt ra là làm sao để tráng film, tráng như thế nào, bao nhiêu thời gian thì hợp lý ..........???

DevChart (Massive Dev Chart Timer) là phần mềm của digitaltruth viết cho iPhone, iPod Touch, iPad & Android dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được từ nhiều năm của họ.Hiện Devchart đã khá trở nên quen thuộc với những người có thú loay hoay, cũng có một số anh em chưa để ý, đây là một tiện ích tuyệt vời giúp anh em tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Từ nay Anh Em không cần phải ngồi tính toán hay tìm kiếm  trên internet mỗi khi tráng film nữa (nếu bạn có 1 trong số iPhone, iPod Touch, iPad hoặc Android), bản thân tôi cũng đã gắn bó với phần mềm này khá lâu và cũng vì lý do này tôi đã trở thành tín đồ của apple với các tiện ích Lighmeter, devchart, pinhole .........., nay tôi viết vài dòng hướng dẫn hi vọng sẽ giúp anh em (chưa biết) hiểu rõ hơn về devchart hoặc ít nhất cũng khái quát được tác dụng của nó.

Tên phần mềm: Massive Dev Chart Timer
Tương thích:  iPhone, iPod Touch, iPad & Android
Vesion hiện tại: 1.8 (2,1mb)
Giá bán: 10$

Nguồn: http://www.digitaltruth.com/apps/

Sau khi app Sync qua iphone, sẽ xuất hiện biểu tượng  Devchart trên màn hình iphone.

 


 

 

Data có sẵn dữ liệu nhiều loại thuốc tráng thông dụng cho bạn lựa chọnỞ đây mình chọ D76 với film iford PAN 100, mặc định sẽ cho tôi thời gian tráng là 7 phút ở 20 độ, nếu ko có gì thay đổi, ta hãy bắt đầu thời gian tráng bằng cách chọn  Start.
 

 

Tuy nhiên chúng ta có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ, tỷ lệ dựa trê kinh nghiệm của bạn với từng loại film bằng cách:

Click biểu tượng sao bên góc phải màn hình giao diện màn hình phía trên, sau đó chọn edit.
 

Sau đó bạn tự thiết lập các thông số riêng rồi ấn Save (Tại phần Temp/Time Conversion bạn phải để On). 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Cuối cùng ấn  Done 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Như vậy bạn đã có thể tạo cho riêng mình một nguồn dữ liệu riêng và sử dụng nó mỗi khi cần, mỗi lần muốn dùng lại chỉ việc chọn  My Time..

Nếu cần hỗ trợ cài đặt phần mềm, hãy liên lạc với tôi.

Cảm ơn

Sách  Nguyễn (anhxunghe.com)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ

Liên hệ Sách Nguyễn Photography
ĐC: 98 Nguyễn Viết Xuân, T.P Vinh
ĐT: 0978877999 – 0977992282
email: sachnguyen@gmail.com

Người theo dõi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *